banner
Tỏi Đen công nghệ Nhật Bản

SHOP MAORI

Bỏ túi cách làm tỏi đen tại nhà thật đơn giản

Nhu cầu về việc sử dụng tỏi đen không những hạ nhiệt mà còn có xu hướng gia tăng. Do đó không ít bà nội trợ muốn học cách làm tỏi đen tại nhà cho gia đình sử dụng. Nếu bạn đang cũng đang có ý định tự tay làm loại thực phẩm bổ dưỡng này thì hãy bỏ túi cách làm tỏi đen cực đơn giản ngay dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu làm tỏi đen thích hợp. Đây là bước cực kì quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng của tỏi đen.

- Loại tỏi tốt nhất dùng làm tỏi đen chính là tỏi cô đơn. Nên chọn các củ có kích thước đồng đều, không quá to hay quá nhỏ. Lớp vỏ còn nguyên vẹn, cầm chắc tay.

Nồi  làm tỏi đen loại tốt.

1 lon bia.

1 cuộn giấy bạc.

Cách làm tỏi đen tại nhà với 4 bước đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm tỏi đen tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm tỏi đen tại nhà

Bước 1: Rửa sạch tỏi cô đơn tươi đảm bảo hết bụi bẩn, để ráo nước.

Bước 2: Dùng 1 lon bia ngâm với tỏi tươi theo tỉ lệ 1 lon bia: 1 kg tỏi tươi. Lưu ý bạn nên 10 phút đảo tỏi 1 lần để ngấm dần bia.

Bước 3: Bỏ tỏi tươi sau khi ngâm vào giấy bạc bọc kỹ càng và cẩn thận. Không để tỏi tiếp xúc với không khí nhiều bởi có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình lên men.

Bước 4: Cho tỏi vào nồi làm tỏi bật chế độ hâm nóng trong vòng 2 tuần liên tục. Tỏi tươi sẽ được lên men hoàn toàn tự nhiên chuyển dần sang màu đen.

Tỏi đen đạt chất lượng sẽ có màu đen, vị ngọt, không còn mùi hăng hay có vị lạ. Tỏi đen ăn có vị mứt hoa quả rất kích thích vị giác khi sử dụng.

Ngoài ra thành phẩm tỏi đen thường hay có hiện tượng bị ướt sau khi thực hiện cách làm tỏi đen tại nhà. Do đó bạn cần bỏ ra ngoài sử dụng quạt làm giảm lượng nước trong tỏi đen thành phẩm xuống mức thấp nhất.

Cách làm tỏi đen tại nhà không đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Cách làm tỏi đen tại nhà không đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Đó là một trong những cách làm tỏi đen tại nhà cực đơn giản mà bạn không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên cách làm tỏi đen tại nhà thường mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng lại không đem lại hiệu quả như mong đợi. Chính do đó nếu bạn muốn sử dụng tỏi đen đạt chất lượng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng thì tốt hơn hết nên tìm đến với các địa chỉ uy tín.

Nên mua tỏi đen ở đâu giá rẻ, chất lượng?

Cách làm tỏi đen tại nhà tuy đơn giản nhưng chưa chắc đã đảm bảo giá trị dinh dưỡng như mong đợi vì vậy bạn hãy đến ngay với toidenmaori.vn để được cung cấp những sản phẩm tốt nhất. Maori đơn vị uy tín chuyên cung cấp tỏi đen chất lượng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng cao, giá thành phải chăng trên thị trường tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm: Máy làm tỏi đen có mấy loại?

Tags:cách làm tỏi đen tại nhà

Bình luận