banner
Tỏi Đen công nghệ Nhật Bản

Công Ty TNHH MAORI LD NHẬT BẢN

Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả

Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả

Tỏi đen là thực phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp làm giảm cholesterol; chống viêm nhiễm hiệu quả; tăng cường sức đề kháng; hỗ trợ phòng ngừa và chữa trị bệnh tật hiệu quả; thanh lọc, thải độc cho cơ thể; chống lão hóa; tăng cường sinh lực;…và rất nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên để tỏi đen phát huy được hết những lợi ích vốn có, bạn cần phải sử dụng đúng cách. Vậy nên bạn hãy tham khảo và tìm hiểu cách sử dụng tỏi đen hiệu quả để áp dụng.

Cách sử dụng tỏi đen hiệu quả mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tỏi đen có thể dùng để ăn trực tiếp, để ngâm rượu hoặc ép lấy nước. Mặc dù là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải cứ bổ thì sử dụng càng nhiều càng tốt. Bạn cần phải biết cách sử dụng sao cho hiệu quả để tỏi đen phát huy được hết những lợi ích vốn có. Bạn có thể tham khảo và sử dụng tỏi đen theo cách sau:

Dùng trực tiếp: Nếu dùng trực tiếp, bạn nên ăn khoảng 2 – 4 củ tỏi đen cô đơn một ngày vào sáng hoặc tối hoặc chia đều theo 3 bữa ăn chính trong ngày. Với người đang điều trị bệnh thì nên ăn từ 4 – 5 củ. Trẻ em từ 1-2 củ/ngày. Khi ăn, bạn nên nhai thật kỹ và lâu sau đó uống ngay một ly nước lọc để giúp cơ thể hấp thụ được hết những dưỡng chất của tỏi đen.

Dùng như nước ép: Nếu dùng tỏi đen như nước ép thì bạn nên cho khoảng 3 – 5 gr tỏi cùng một ít nước ấm vào máy xay sinh tố sau đó sau nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng trực tiếp hoặc pha với sinh tố, nước ép trái cây.

Dùng để ngâm rượu: Nếu dùng để ngâm rượu, bạn nên cho khoảng 250gr tỏi đen đã bóc vỏ vào 1 lít rượu trắng nguyên chất. Sau 10 ngày bạn có thể sử dụng. Để tỏi đen ngâm rượu phát huy được hết những lợi ích vốn có, bạn chỉ nên dùng một chén nhỏ 1 lần và dùng 2 – 3 lần/ngày.

Trên đây là những cách sử dụng tỏi đen hiệu quả, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đặc biệt những người già yếu; làm việc trong môi trường độc hại; đang điều trị hóa trị, xạ trị ung thư; hay mệt mỏi; dùng nhiều bia rượu; huyết áo cao; mất ngủ kinh niên, biếng ăn, béo phì thì nên dùng tỏi đen để có một cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Bình luận