banner
Tỏi Đen công nghệ Nhật Bản

SHOP MAORI

Tìm hiểu về tỏi đen

Tìm hiểu về tỏi đen

Tỏi là một trong những loại cây rất dễ trồng và được sử dụng để tạo nên hương vị cho các món ăn. Ngoài ra, tỏi còn có rất nhiều lợi ích cho việc phòng ngừa và chữa trị bệnh tật. Hiện nay bên cạnh loại tỏi trắng thì còn có loại tỏi đen. Vậy tỏi đen được tạo ra như thế nào? Đặc điểm, thành phần và công dụng của tỏi đen là gì? Các bạn hãy cùng MAORI LD NHẬT BẢN chúng tôi tìm hiểu về tỏi đen.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen không phải là một loại giống thuộc họ tỏi mà chúng được làm từ loại tỏi tươi. Tỏi tươi sau khi được thu hoạch sẽ trải qua giai đoạn lên men chậm trong vòng 1 đến 2 tháng với điều kiện khắt khe về độ ẩm và nhiệt độ. Sau khi trải qua quá trình lên men, tỏi vẫn còn nguyên hình dạng ban đầu. Lớp vỏ của tỏi sẽ khô còn những tép tỏi bên trong sẽ rất mềm, dẻo và có màu đen. Mùi vị của tỏi đen cũng khác hẳn với tỏi tươi, chúng sẽ có vị ngọt chua dịu và có mùi thơm chứ không hề hăng cay.

Thành phần của tỏi đen

Tỏi tươi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe vì có chứa nhiều thành phần đặc biệt. Sau khi lên men và biến thành tỏi đen thì hàm lượng của những thành phần đó tăng lên gấp nhiều lần. Cụ thể như: hoạt chất sallyl lcystein (SAC) tăng lên 6 lần, fructose tăng 52 lần, đường tăng 13 lần, đặc biệt hợp chất SOD (superoxide dismutase có tác dụng phòng ngừa ung thư tăng gấp 10 lần. Chính vì vậy nên tỏi đen mang đến nhiều lợi ích gấp nhiều lần so với tỏi tươi.

Ngoài ra, tỏi đen còn có giá trị dinh dưỡng và sinh học cao vì có chứa đầy đủ 18 loại acid amin hiếm có như: Tryptophan, Threonine, Isoleucine, Leucine, Lysine, Methionine, Cystine, Phenyalanine, Tyrosine, Valine, Arginine, Histidine, Alanine, Aspartic acid, Glutamic acid, Glycine, Proline, Serine.

Công dụng của tỏi đen

Nếu như tỏi trắng được sử dụng để làm gia vị trong các món ăn thì tỏi đen có thể dùng trực tiếp, ngâm rượu hoặc làm nước ép. Công dụng của tỏi đen như sau: Bảo vệ cơ thể phòng ngừa ung thư và giảm cholesteron. Tăng cường miễn dịch, chống vi khuẩn và nhiễm trùng. Chống lại quá trình oxy hóa. Ngăn ngừa và hỗ trợ bệnh ung thư. Điều trị tăng huyết áp. Hạn chế tăng men gan, giải độc và bảo vệ gan. Làm giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường. Làm đẹp da, đen tóc và thúc đẩy mọc tóc. Giảm thiểu nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Tăng trí nhớ, cải thiện chức năng não và nhiều lợi ích khác.

Với những chia sẻ vừa rồi thì bạn đã biết tỏi đen là gì? Tỏi đen có đặc điểm, thành phần và công dụng như thế nào? Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ với Công Ty TNHH MAORI LD NHẬT BẢN để được cung cấp những sản phẩm tỏi đen được làm từ công nghệ Nhật Bản đảm bảo chất lượng với giá rẻ để mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Xin cảm ơn!

Bình luận